Giải Pháp Chữa Tắc Tia Sữa Không Đau Mẹ Nên Biết 2020 | Dịch Vụ Tắm Bé Sơ Sinh Tại Nhà Hà Nội
  • Home

Dịch Vụ Chữa Tắc Tia Sữa Hiệu Quả, Không Đau, An Toàn Cho Mẹ

Tắc tia sữa hiện nay khá phổ biến ở các bà mẹ, nó gây cảm giác khó chịu đau nhức đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Hôm nay Baby Care Việt sẽ đi sâu vào phân tích về vấn đề này.

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về tắc tia sữa. Tắc tia sữa về cơ bản nó được hiểu như thế nào?

Tắc tia sữa (tuyến sữa) là tình trạng hệ thống ống dẫn sữa hay lỗ núm vú bị tắc và tia sữa không chảy ra được, rất thường gặp ở sản phụ trong những ngày đầu sau khi sinh và đôi khi cũng xảy ra trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Nếu điều trị không hiệu quả thì có thể dẫn đến viêm, áp- xe tuyến vú và kéo theo nhiều hệ lụy: sản phụ mất sữa, trẻ không được bú dòng sữa quý giá từ mẹ và gia đình tốn kém một khoản chi tiêu lớn khi nuôi trẻ bằng sữa.

1. Vậy có cách nào để nhận biết tắc tia sữa.

Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn nhận biết được mình có thể đang bị bệnh tắc tia sữa, và cần phải có phương án chữa trị để thông tia sữa trước 48h – sau 72h có nguy cơ hình thành các tổ chức viêm áp xe.

Triệu chứng gây tắc tia sữa

Biểu hiện bệnh tắc tia sữa xuất hiện tự nhiên, tiến triển tương đối nhanh và rõ rệt. Thường là sau khi ngủ dậy thấy toàn thân mệt mỏi, uể oải, cảm giác sốt, có thể ớn lạnh hoặc rét run, đau đầu, buồn nôn, nôn …

Đặc biệt bầu vú căng, đau nhẹ, nặng hơn thì bầu vú căng to, đau nhức dữ dội, đau lan cả lên nách, không ra sữa khi con bú hoặc nặn. Bề mặt vú căng đỏ, sờ nóng và đau. Có thể sờ thấy những khối tròn nhiều kích thước ở bầu vú, những khối tròn di động có bề mặt không nhẵn, mật độ vừa phải, nằm riêng rẽ hay liên kết lại với nhau tạo thành khối lớn.

Khi phát hiện và can thiệp sớm (mẹ của bé có thể tự điều trị bằng các phương pháp khác nhau, sẽ đề cập ở phần điều trị) bệnh có thể khỏi dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm, điều trị đúng và kịp thời, bệnh sẽ nặng lên.

Hiện có rất nhiều biện pháp chữa trị, phòng ngừa bệnh viêm tắc tia sữa, như mẹo dân gian, đông y, kỹ thuật nội khoa, kỹ thuật ngoại khoa, sử dụng máy hút sữa tùy theo cấp độ viêm nhiễm.

Tac tia sua

Có 6 cấp độ viêm nhiễm mẹ nên biết:

Cấp độ 1:  phát hiện tắc tia sữa trong khoảng 1 đến 2 ngày  – Biểu hiện sữa không ra, bầu sữa căng có vài điểm vón cục, Thời gian điều trị 1 lần khỏi hẳn, không đau – Áp dụng chiếu tia làm tan sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa,  giảm đau chống viêm,  kết hợp thuốc bôi ngoài, áp dụng vật lý trị trị liệu làm giãn nở các ống sữa, mô tuyến vú bị viêm tắc để khơi thông tuyến sữa đồng thời sử dụng dụng cụ hút sữa ra ngoài, hướng dẫn tránh bị tái phát  – Thời gian thực hiện điều trị 20 đến 30 phút. Trường hợp dị dạng đầu ti, tắc cả 2 bên sẽ cần tới 60 phút  – thời gian thực hiện 1 lần cách nhau 12h

Cấp độ 2:  phát hiện tắc tia sữa từ 2 đến 3 ngày – Biểu hiện sữa không ra, bầu sữa căng cứng, có cục cứng, biểu hiện gây gây sốt – áp dụng theo cấp độ 1 – kéo dài thời gian vật lý trị liệu – thời gian điều trị 1 đến 2 lần

Cấp độ 3:  phát hiện tắc tia sữa sau 4 ngày – Biểu hiện không ra sữa, bầu sữa căng cứng, có nhiều cục cứng, có biểu hiện tấy đỏ đầu vú, đau rát tại khu vực đầu vú, sốt nóng – áp dụng theo cấp độ 2 – kết hợp kỹ thuật gẩy tạo tia  – thời gian điều trị 2 đến 3 lần

Cấp độ 4 :  phát hiện tắc tia sữa sau 1 tuần – có biểu hiện bị Abscess cấp độ nhẹ ” viêm tuyến vú” – biểu hiện bầu sữa căng cứng, nhiều cục cứng, vùng da tấy đỏ, hiện tượng bong ra,  xưng đầu vú, nóng sốt – áp dụng cấp độ 3 – nặng hơn kết hợp kỹ thuật chọc hút – thời gian điều trị 3 đến 4 lần

Cấp độ 5 :  phát hiện tắc tia sau 1 tuần – chuẩn đoán Abscess cấp độ nặng “áp xe vú” biểu hiện như cấp độ 4, đặc biệt bầu sữa có mủ –  Nhẹ thực hiện chọc hút – Nặng sẽ thực hiện mổ chích áp xe – làm thủ tục chuyển vào viện điều trị Ngoại khoa

Cấp độ 6:  trường hợp tắc tia sữa có nguồn gốc khác, như dị dạng đầu vú,  dị dạng các nang tuyến sữa, ung thư tiểu thùy, ung thư tuyến sữa. Cần phải được tham khám và điều trị theo phác đồ mặt bệnh của Bệnh viện

Thông thường khoảng 72 giờ sau khi bị tắc khối áp xe có thể được hình thành. Lúc này, tình trạng toàn thân sẽ nặng hơn, những khối tròn ở bầu vú mềm đi, đó chính là ổ áp xe.

Ổ áp xe có thể tự vỡ hoặc phải chích rạch dẫn lưu. Hậu quả là mất sữa, đau đớn kéo dài, điều trị khó khăn và tốn kém.

2. Nguyên nhân tắc tia sữa

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc tia sữa. Baby Care Việt xin kể ra một số nguyên nhân chính sau:

a. Sản phụ không cho bé bú sớm và thường xuyên

b. Không vắt sữa thừa khi trẻ bú không hết.

c. Mẹ hút/nặn sữa không đúng cách.

d. Trẻ đạp vào ngực mẹ hay mặc áo ngực quá chật, cũng làm tổn thương tuyến vú.

Các nguyên nhân trên có thể gây chèn ép và nghẽn tắc lòng ống dẫn sữa , trong khi đó sữa vẫn tiếp tục được tạo ra nên ứ đọng quá nhiều và đông kết, không thể thoát ra ngoài được.
Những ngày đầu sau khi sinh, sữa non đặc và sánh, nếu không được giải thoát kịp thời dễ dẫn đến tắc tia sữa.

Một nguyên nhân khác là nhiễm khuẩn.

Có thể vi khuẩn theo đường máu đến, hoặc từ ngoài vào do sản phụ vệ sinh đầu vú kém trong thời gian cho con bú. Khi bị nhiễm khuẩn, hệ thống ống dẫn sữa bị viêm, chít hẹp và cũng làm cho sữa không phóng ra được.
Ngoài ra, khi sản phụ bị bệnh, stress, hay chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý… cũng góp phần vào nguy cơ tắc tia sữa.

3. Phòng ngừa tắc tia sữa

Từ những yếu tố như đã đề cập trên, người mẹ muốn phòng ngừa tắc tia sữa thì phải loại trừ được các nguy cơ và nguyên nhân gây tắc nghẽn và lưu ý những điều sau:

– Cho bé bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh và bú liên tục theo nhu cầu.

– Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt nhưng đảm bảo giờ giấc cho bé bú hay hút sữa.

– Điều quan trọng nữa là lượng nước uống vào gấp đôi so với thường ngày, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng thịt cá trứng sữa và các chất xơ từ rau quả

– Hạn chế ăn chất béo bão hòa…

tuyen-vu

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dịch vụ thông tắc tia sữa, nhưng để chọn lựa cho mình một dịch vụ an toàn, hiệu quả thì thực sự không phải là dễ.

4. Dịch vụ Thông Tắc Tia Sữa Tại Nhà của Baby Care Việt:

+ Tắc tia sữa, ít tia sữa, cương sữa, ít sữa, tắc sữa.

+ Sữa không về, chậm về, bầu ngực cương nhưng không ra sữa.

+ Chữa một lần bắn nhiều tia sữa, con bú được ngay.

+ Kích thích hoàn toàn bằng máy, không đau.

+ Không uống thuốc, không châm cứu, không chọc kim

+ Không ảnh hưởng đến sức khoẻ, ngày càng nhiều sữa

+ Nhẹ nhàng êm ái, hoàn toàn thoải mái.

+ Bệnh nhân hài lòng mới thu phí.

+ Thông tắc tia sữa, cương sữa, bầu ngực cương nhưng không ra sữa

+ Ít sữa, ít tia sữa, sữa không về, chậm về 

+ Tư vấn phòng tránh tắc sữa + Đưa sữa ứ đọng ra ngoài bằng nhiều loại máy hiện đại phọt tia mạnh, xẹp nang sữa.

+ Làm mềm các vị trí cương sữa, giúp thông tia sữa một cách triệt để.

+ Sử dụng kem chuyên dụng chống đau rát đầu ti, chống nứt cổ gà giúp bé bú được luôn mà không làm mẹ đau đớn.

Các mẹ sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng, thoái mái. Giờ đây tắc tia sữa không còn là nỗi đau đớn, lo lắng ám ảnh trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Baby Care Việt có một đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm kết hợp với các dụng cụ chuyên biệt không nắn bóp , không có cảm giác đau đớn, tư vấn phòng tránh tắc sữa trở lại. Tất cả những điều đó hy vọng mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, an toàn nhất.

5. Phương pháp chữa trị tắc tia sữa của Baby Care Việt.

– Vật lý trị liệu bằng máy siêu tần.

– Chiếu tia làm tan cục cương.

– Máy hút thông sữa, đưa sữa ứ đọng ra ngoài.

– Sóng siêu âm đa tần số – An toàn cho sức khỏe.

– Dụng cụ kích sữa , gẩy tia, tạo nhiều tia sữa, kích thích tuyến sữa phát triển.

– Kích sữa – Hoàn toàn bằng máy: không bóp , không nặn , không đau, công nghệ mới nhất. Làm giãn lở các chân tuyến sữa, làm cho lượng sữa ngày một gia tăng đáng kể và chảy ra tự do.

– Sóng siêu âm đa tần làm tan nhanh sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa, giãn nở ngay cả chỗ ống dẫn sữa bị tắc nằm sâu; do đó tuyến sữa được khai thông nhanh chóng. Không những thế, vùng bị tắc giảm đau và giảm sưng, mô tuyến vú mềm và kích thích sự phóng sữa ra ngoài. Sau khi điều trị, tia sữa hết tắc nên việc cho bé bú hay hút sữa rất dễ dàng

– Cần điều trị càng sớm càng tốt, ngay từ khi mới cảm thấy có manh nha của tắc tia sữa. Khi cho con bú mà cảm thấy đau đầu vú, đó là dấu hiệu ban đầu của tắc tia sữa. Nếu đầu vú đã nứt, có thể tạm dừng cho bé bú trực tiếp mà hãy dùng dụng cụ hút sữa, tránh trường hợp em bé nhay đi nhay lại làm vị trí loét lan rộng và sâu hơn. Nếu đã viêm tuyến sữa cấp tính thì bắt buộc phải hút hết mủ ra, uống kháng sinh hoặc truyền kháng sinh loại dành cho sản phụ đang nuôi con bằng sữa, trường hợp mủ xanh, đặc không đưa ra được, buộc phải rạch để lấy mủ ra.

Lời Kết: Hy vọng những chia sẻ ở trên các mẹ sẽ hiểu phần nào về triệu chứng cũng như phương pháp điều trị chữa tắc tia sữa. Hãy chọn cho mình một dịch vụ tin tưởng an toàn và hiệu quả, hãy dành  cho con những dòng sữa trong lành từ mẹ.

Đăng Ký Hotline: 09.1997.1661 – 09.1998.1661

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Trọn Gói Tắm Bé, Massage Tại Nhà Chỉ 95K/Buổi

Dịch Vụ Thông Tắc Tia Sữa Tại Nhà Hà Nội, Nhanh Chóng, An Toàn, Không Đau.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Vết Mổ Sau Sinh

Những điều cần biết trước khi mang thai

Cách Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Sức Đề Kháng Khi Giao Mùa

Cách Phòng Tránh Giúp Trẻ Sơ Sinh Không Bị Ho Mùa Đông

Chăm sóc bé sơ sinh của bạn.

>