Cách Phòng Bệnh Cho Trẻ Khi Giao Mùa - Dịch Vụ Tắm Bé Sơ Sinh Tại Nhà Hà Nội

Cách Phòng Bệnh Cho Trẻ Khi Giao Mùa

Vào mỗi đợt giao mùa, thời tiết thay đổi làm cho cơ thể con người nếu thích nghi không kịp sẽ có những phản ứng ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là trẻ em và đặc biệt là các bé sơ sinh.
Khi thời tiết thay đổi, nó ảnh hưởng trực tiếp tới da và đường hô hấp của bé. Thường thì da của người lớn sẽ khô ráp hơn, có cảm giác bong tróc, hơi rát và  khô da, bong vẩy .Đối với  trẻ nhỏ, nhất là ở trẻ có cơ địa dị ứng, cha hoặc mẹ có tiền căn viêm mũi dị ứng, nồi mề đay hay suyễn, thì em bé dễ bị khô da và nếu không kịp thời phòng ngừa từ khô da dễ dẫn đến chàm da.
Khi trời se lạnh hơn, không khí vào đường thở của bé không được sưởi ấm (do đường hô hấp của trẻ ngắn hơn và không có lông sưởi như ở người lớn), trẻ dễ bị nhiễm lạnh đường hô hấp , dễ bị nhiễm virus hơn, biểu hiện bằng ho, khò khè, hắt hơi sổ mũi, nặng hơn là viêm đường hô hấp dưới. Những  trẻ có tiền căn dị ứng , khi bị cảm lạnh hay nhiễm siêu vi , sẽ dễ làm khởi phát cơn suyễn.

cach phong benh cho tre khi giao mua
Những triệu chứng báo hiệu cơ thể có thể bị tác động của thời tiết như: sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mắt sống,ho khò khè hoặc ho khan. Cảm giác rùng mình, ớn lạnh ở trẻ nhỏ da lạnh hoặc nổi bông , có thể là triệu chứng trẻ sắp sốt cao;  Buồn nôn hay tiêu lỏng…

Cách phòng tránh

Thời điểm giao mùa thường chuyển biến từ nóng sang lạnh nên trẻ rất dễ bị bệnh, nhất là các bệnh như viêm tai, viêm họng… Vì vậy để phòng tránh bệnh cho bé, các bậc phụ huynh cần tăng cường ủ ấm cho cơ thể trẻ. Khi cho trẻ đi ra ngoài cần mặc quần áo dài tay, đội mũ nón đầy đủ… Ngoài ra, nếu thời tiết quá lạnh thì phải trang bị khăn quàng cổ, áo ấmvà hạn chế đưa trẻ ra ngoài khi không cần thiết.
Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tăng sức đề kháng bằng nhiều biện pháp như: Cho trẻ uống vitamin cần thiết ngăn ngừa cảm cúm, thuốc bổ, tiêm phòng bệnh cảm cúm cho trẻ nhỏ, cung cấp nhiều chất kháng thể qua các loại nước ép trái cây như bưởi, cam, dưa hấu…, nấu cho bé ăn những món tăng cường các chất dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh như: rau trái, các món cá… Khi thấy những biểu hiệu bất thường như trẻ ho, sốt, sổ mũi nhiều nên đưa ngay đến phòng mạch bác sĩ để kịp thời điều trị.
Đặc biệt là các bậc phụ huynh lưu ý không nên tự chữa bệnh cho con. Khi thấy con có biểu hiện sốt, ho, không ít người đã tự ra ngoài các hiệu thuốc, tự mua kháng sinh về “điều trị”. Mỗi thể viêm của trẻ nhỏ có phác đồ điều trị riêng, có loại bệnh thì dùng kháng sinh này nhưng có loại thì dùng kháng sinh khác, cũng có loại bệnh không nên dùng kháng sinh. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp trẻ vào viện trong tình trạng bệnh nặng do sự thiếu hiểu biết của cha mẹ khi dùng thuốc bừa bãi, vô tổ chức. Vì thế, khi có những triệu chứng, biểu hiện kể trên, cách tốt nhất là đưa trẻ đến cơ sở y tế. Phát hiện sớm, điều trị đúng cách, trẻ sẽ mau lành bệnh và phục hồi nhanh chóng.

>